Cơn sốt BĐS đầu năm còn “nóng” trong bao lâu?

Thời điểm sau Tết Tân Sửu 2021, thị trường bất động sản có sự nóng sốt diện rộng. Không khó để nhận ra mẫu số chung cho những đợt sốt nóng bùng phát sau tết là bất cứ nơi đâu có thông tin quy hoạch, hạ tầng, siêu dự án là giá đất nơi đó nhảy múa. Chuyên gia nói gì về hiện tượng này?

7 lý do hình thành cơn lốc

Các nhà đầu tư châu Á rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam vì khoảng cách địa lý gần, chính trị Việt Nam khá ổn định, tỷ suất sinh lời của bất động sản cao cấp vượt trội hơn các nước ASEAN...

Thị trường Bất Động Sản bắt đầu nóng dần lên từ đầu năm 2016

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Tp.HCM trong năm 2015 và 2 tháng đầu năm 2016. Theo đó, năm 2015 thị trường bất động sản đã có dấu hiệu tăng trưởng nóng, có xu hướng tăng rất mạnh các dự án bất động sản cao cấp. Số lượng người kinh doanh thứ cấp, đa số nhằm mục đích mua đi bán lại cũng tăng gấp 3 lần và chiếm khoảng 15% giao dịch.

Thị trường BĐS bắt đầu sôi động, bắt đầu ăn theo các tuyến đường đang phát triển

Thị trường bất động sản (BĐS) dọc các tuyến đường dự án tàu điện ngầm (metro) ở Tp.HCM đã bắt đầu sôi động trở lại khi nhiều người tập trung tới đây săn đất để tính chuyện làm ăn.

Thêm 8 ngân hàng được phép hỗ trợ cho vay gói 30.000 tỷ

Nhằm mở rộng kênh phân phối, hỗ trợ các đối tượng đáp ứng đủ điều kiện vay vốn vừa qua thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình đã đồng ý bổ sung 8 ngân hàng thương mại tham gia vào chương trình hỗ trợ cho vay nhà ở theo nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 và nghị quyết bổ sung số 61/NQ-CP ngày 21/8/2014